เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2566 ผศ.สุวรรณี จันทร์ตา เป็นประธานเปิดการเสวนาทางวิชาการ เรื่อง “เปิดโลกทัศน์สหกิจศึกษาในมุมของสถานประกอบการ และสถานศึกษา” ณ ห้องประชุมโอฬารโรจน์ ชั้น อาคารโอฬาร โรจน์หิรัญ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดย อ.ญาดามณี เขื่อนใจ หัวหน้างานสหกิจศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง กล่าวรายงาน ในการนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ศิวัตม์ กมลคุณนนท์ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ คุณสุจิน เกิดอาชาชาญ กรรมการผู้จัดการบริษัท วินน์โนวา โซรูชั่นส์ จำกัด อ.เมธาวัฒน์ กาวิลเครือ อาจารย์สังกัดคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และ อ.ญาดามณี เขื่อนใจ หัวหน้างานสหกิจศึกษา กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้ และเสวนาในเรื่อง “เปิดโลกทัศน์สหกิจศึกษาในมุมของสถานประกอบการ และสถานศึกษา”

โดยโครงการสหกิจศึกษ เป็นระบบการจัดการศึกษาที่เน้นการปฏิบัตงานในสถานประกอบการอย่างมีระบบเพื่อการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษา ด้วยการบูรณาการหลักสูตรการเรียนการสอนในสถาบันอุดมศึกษาจากการเรียนรู้จากการปฏิบัติงานจริงในสถานประกอบการ โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างสถานศึกษากับสถานประกอบการในการผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพและตรงความต้องการของตลาดแรงงาน และให้นักศึกษาได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสหกิจศึกษามากยิ่งขึ้น

เว็บไซต์มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง : https://news.lpru.ac.th/oju5